Làm thế nào để có chế độ ăn uống tốt nhất cho em bé vào ngày tết

 các bé sẽ tha hồ được ăn nhiều đồ ngọt, nhiều đạm và béo, bên cạnh đó các bé sẽ được mặc đồ mới với nhiều mẫu mã phức tạp, khiến cho bé dễ mất nước mà cần nhiều nước hơn ngày thường. Bạn nên chuẩn bị cho bé đầy đủ nước khi dẫn bé đi chơi họ hàng . Tránh cho bé uống quá nhiều nước ngọt sẽ làm cho bé dễ bị đau bụng.

suc-khoe-ngay-tet-cho-em-be

Cho bé uống nước thường xuyên

Ngày tết các bé sẽ tha hồ được ăn nhiều đồ ngọt, nhiều đạm và béo, bên cạnh đó các bé sẽ được mặc đồ mới với nhiều mẫu mã phức tạp, khiến cho bé dễ mất nước mà cần nhiều nước hơn ngày thường. Bạn nên chuẩn bị cho bé đầy đủ nước khi dẫn bé đi chơi họ hàng ngày Tết. Tránh cho bé uống quá nhiều nước ngọt sẽ làm cho bé dễ bị đau bụng.

Dự trữ rau xanh đầy đủ trong nhà
Bạn nên mua nhiều rau củ quả dự trữ trong tủ lạnh trong những ngày Tết do những ngày này các chợ sẽ không mở cửa. Ngoài các thức ăn ngon ngày Tết, bạn cũng cần bổ sung những món rau, những món canh để cân đối dinh dưỡng cho bé. Ăn nhiều rau sẽ giúp bé không bị táo bón, lở miệng, mọc mụn nhọt. Ăn trái cây cũng góp phần làm khẩu phần ngày tết đỡ khô khan, đủ chất tươi.

Kiểm soát đồ ngọt của bé
Ngày Tết các bé sẽ được thoải mái ăn những món ăn ngon, những bánh kẹo ngọt thỏa thích. Tuy nhiên, những đồ ăn này lại quá nhiều năng lượng khiến bé dễ bị táo bón hay sốt nhẹ. Bạn cần kiểm soát lượng thức ăn ngọt của bé mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cho bé cũng như tránh tình trạng lên cân quá mức.

an-uong-cua-be-ngay-tet

Hạn chế ăn ở ngoài đường

Khi đi chơi Tết xa nhà, bạn không nên ăn ở các quán bán lề đường, bán ngoài trời, sử dụng nước không sạch, nhiều ruồi nhặn, bụi bặm, dễ gây tiêu chảy cho bé. Nước đá làm từ nước không đảm bảo vệ sinh cũng là một nguyên nhân gây rối lạn tiêu hóa. Cháo ăn liền, mì ăn liền, nước uống đóng chai, sữa tươi hoặc sữa chua đóng gói rất tiện dụng và đáng tin cậy về vệ sinh. Ngoài lý do sức khỏe cho bé, việc chặt chém ngày Tết không phải là vấn đề quá cũ…

Duy trì thời gian ngủ của bé
Dịp lễ tết, mọi người thường bỏ qua những thói quen thường ngày của mình như ngủ đúng giờ, đủ giấc. Thay vào đó là các buổi đi chơi. Các bạn nên duy trì thời gian ngủ cho bé để tránh việc bé thiếu ngủ, dễ bệnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>