Mẹo vặt giúp tiết kiệm chi tiêu tết Đinh Dậu 2017

Tết Nguyên Đán sắp đến gần, bên cạnh niềm vui, niềm hạnh phúc của những đoàn viên thì không ít chị em phụ nữ lo lắng về những việc cần làm, những khoản cần phải chi , phải làm sao để cả gia đình có một cái Tết thật sự ấm cúng, vui vẻ, hạnh phúc nhưng không quá tốn kém trong thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn như hiện nay. Hiểu được điều đó, MeoVat9.Com sẽ tư vấn cho các bạn cách  cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả như sau nhé.

Cach-tiet-kiem-chi-tieu-ngay-Tet2

Cách tiết kiệm chi tiêu ngày Tết

Lên kế hoạch rõ ràng giúp bạn tiết kiệm chi tiêu ngày Tết

Bởi nếu không có kế hoạch rõ ràng cụ thể cần làm gì, cần mua sắm, cần chi tiêu những gì vào những ngày Tết chắc chắn sẽ khiến bạn bội chi rất nhiều bởi những thứ không cần thiết đấy. Chính vì vậy, để có một cái Tết thật sự vuông tròn, đầy đủ, ý nghĩa nhưng cách tiết kiệm chi tiêu ngày Tết hiệu quả bạn cần lên kế hoạch cụ thể về những nội dung cơ bản như: Cần mua sắm những gì, khối lượng bao nhiêu, cần chi tiêu cho những hạng mục nào, … sau đó bạn cần bàn bạc với chồng và những người trong gia đình xem thử nên cắt giảm bớt một số khoản chi tiêu nào không thật sự cần thiết rồi mới “chốt”phương án cụ thể trước khi mua sắm, chuẩn bị Tết nhé.

Đặc biệt, một khi đã có kế hoạch rồi bạn cần nhất nhất phải tuân theo kế hoạch đã đề ra và hạn chế đến mức tối đa các chi phí phát sinh khác nhé, làm như thế đảm bảo bạn sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều về việc chi tiêu ngày Tết nữa đâu đấy.

Len-ke-hoach-de-tiet-kiem-chi-tieu-ngay-Tet

Mua sắm thông minh để tiết kiệm chi tiêu ngày Tết

Để tiết kiệm chi tiêu ngày Tết, bên cạnh việc lập kế hoạch và kiên quyết thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra bạn cần thực hiện việc “mua sắm thông minh” nhằm có thể mua được những mặt hàng phục vụ ngày Tết chất lượng nhất, đảm bảo nhất nhưng tiết kiệm nhất. Hãy tham khảo những mẹo mua sắm thông minh dưới đây nhé:

– Sắm tết sớm để tiết kiệm chi tiêu: Có thể các bạn không biết nhưng càng gần những ngày giáp Tết thì giá cả các mặt hàng tùy theo độ khan hiếm, độ “hút” khách mà được các tiểu thương đội giá lên rất cao, chính vì vậy, để có thể tiết kiệm chi tiêu trong việc mua sắm hiệu quả, bạn cần thực hiện việc sắm Tết sớm, ít nhất là trước Tết 20 ngày để có thể lựa chọn cho mình những mặt hàng chất lượng nhất với giá cả hợp lý nhất nhé. Tuy nhiên, khi mua sắm Tết sớm, bạn nên xem kỹ về thời hạn sử dụng sản phẩm để tránh hiện tượng thực phẩm hết hạn trước Tết đấy;

– Mua sắm thực phẩm ở chợ đầu mối, chợ quê nhằm tiết kiệm chi tiêu ngày Tết: Vào những ngày Tết, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của gia đình bạn sẽ tăng lên đáng kể, chính vì vậy, thay vì mua hàng ở chợ gần nhà hay siêu thị như mọi lần, bạn nên dành thời gian đi chợ đầu mối và chợ quê để chọn mua thực phẩm, đảm bảo bạn sẽ rất ngạc nhiên với mức giá và độ tươi ngon của thực phẩm ở đây đấy nhé. Nếu nhiều chị em mua chung với số lượng lớn thì việc mua sắm ở chợ đầu mối sẽ giúp bạn tiết kiệm được một nửa chi phí đấy;

– Cố gắng tìm kiếm những mặt hàng khuyến mại phù hợp: Tết Nguyên Đán là dịp để các siêu thị, các cửa hàng, các thương hiệu sản phẩm tung ra những đợt khuyến mại lớn nhằm thu hút khách hàng, chính vì vậy, bạn cần tranh thủ dịp này để có thể mua được những món hàng giảm giá nhưng vô cùng chất lượng nhé.

– Kiên quyết nói “không” với những thứ không cần thiết: Đừng vì suy nghĩ “làm cả năm ăn 3 ngày Tết” mà thấy cái gì bạn cũng muốn mua nhé, chính “sở thích tức thời” đó sẽ tiêu tốn của bạn một khoản không nhỏ đâu đấy, chỉ nên mua những thứ có trong danh sách đã lên kế hoạch thôi nhé.

Hãy tự tay làm tất cả nếu có thể để tiết kiệm chi tiêu ngày Tết

Hãy thể hiện sự khéo léo của chính mình bằng cách tự tay làm tất cả những gì có thể để chuẩn bị Tết bao gồm: Trang trí nhà cửa từ việc tận dụng những vật liệu rẻ tiền, tự mình dọn dẹp nàh cửa thay vì thuê người, tự chế biến các món ăn, làm các món mứt, bánh, kẹo vừa ngon vừa bổ, vừa rẻ,… đảm bảo sẽ giúp bạn tiết kiệm chi tiêu ngày Tết cực kỳ hiệu quả đấy.

Tặng quà Tết đúng cách giúp bạn tiết kiệm chi tiêu

Tết Nguyên Đán là dịp để mọi người bày tỏ lòng biết ơn, sự quan tâm đến gia đình, bạn bè, đối tác, đồng nghiệp,… chính vì vậy chắc chắn quà Tết sẽ khiến bạn tiêu tốn một khoản không nhỏ rồi phải không nào. Hãy biết chọn mua quà Tết sao cho ý nghĩa, hợp lý nhưng cũng không quá tốn kém để tiết kiệm chi tiêu ngày Tết, điều quan trọng nhất là nó phải thể hiện được tình cảm, thái độ trân trọng của bạn đối với người được nhận quà đấy nhé. Đôi khi chính những món quà bạn tự làm, nhưng món ăn ngon bạn tự tay chế biến,… cũng sẽ là những món quà Tết rất ý nghĩa và khiến người nhận vô cùng cảm kích đấy.

 

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>