Tết đoàn viên, sum vầy của các thành viên trong gia đình

Không phải ngẫu nhiên nhà nhà, người người đều mong đến Tết. Bởi nói về Tết thì chẳng có từ nào để diễn tả hết cảm xúc khi đất trời chuyển biến từ mùa đông lạnh lẽo sang mùa xuân ấm áp cả. Tết còn hơn cả thế khi mà chứa đựng biết bao nhiêu tình cảm, sự yêu thương và những gì tốt đẹp nhất trong suốt một năm ròng rã. Tết mang âm vị ngọt ngào và nhẹ nhàng, cây cối đâm chồi, nảy lộc, không khí ấm áp, nắng xuân rực rỡ, con người cũng nhẹ nhàng, cư xử với nhau chân thành hơn, ôn hòa hơn những ngày thường. Và đặc biệt hơn, Tết còn là dịp để những con người phải sống, phải làm việc, phải mưu sinh, đi học xa được đoàn tụ, sum họp cùng gia đình sau những tháng ngày vò võ xa cách.

images920522_Sum_vay

Hình: Chuẩn bị đón tết

Hạnh phúc là khi gần Tết và chuẩn bị về nhà để chuẩn bị thật chu đáo đón Tết, được cùng ba mẹ ông bà lo sửa soạn nhà cửa, quét dọn tủ thờ, quét dọn quanh nhà, tỉa cành bấm lá. Hạnh phúc đơn giản là khi buổi chiều cuối năm đi chợ mua sắm trái cây và bánh mứt, chọn những chậu hoa cúc mâm xôi vàng rực, những chậu hoa vạn thọ bông nở bung rất đẹp, tận hưởng không khí nhộn nhịp và hối hả, nhẹ nhàng và đầm ấm và đặc biệt là được ngồi ăn bữa cơm cuối năm bên gia đình.

Nhiều gia đình nay không đủ thời gian để cùng nhau dọn dẹp nhà cửa đón Tết, chuẩn bị thực phẩm bằng cách tự làm mà thay vào đó thì thực phẩm làm sẵn, đóng gói luôn đầy ắp bên ngoài và những chậu hoa cũng được giao tận nhà. Tuy nhiên, những gia đình coi trọng nếp truyền thống và sự sum họp của gia đình thì luôn cố gắng thu xếp chu toàn công việc để những ngày cuối năm quây quần bên nhau, cùng nhau sửa soạn đồ đạc trong nhà, cùng làm bánh, mứt, trang trí nhà cửa…

Tết cũng là dịp để con người ta bày tỏ sự tôn trọng, mối quan hệ hữu hảo, là dịp để con cháu chúc thọ ông bà cha mẹ, để nhà nhà sống trong êm đềm an vui và hạnh phúc. Bởi thế những món quà tết thường rất được chú trọng để dành tặng nhau dịp này. Những món quà tết có thể đơn giản như cặp bánh chưng, hộp mứt hay cây chả giò… còn như ngày nay những món quà được trau chuốt kỹ lưỡng với màu sắc và các vật phẩm vô cùng phong phú kể cả quy cách lẫn giá cả. Những giỏ quà tết hay hộp quà tết được thiết kế dựa trên cảm hứng sự tươi tốt, an lành của mùa xuân, ấm no đủ đầy của cái tết. Những chai rượu, hộp trà, lạp xưởng hay bánh kẹo, mứt ….được cẩn thận đóng gói kỹ lưỡng và đẹp mắt. Việc trao tặng quà tết trong dịp này là vô cùng cần thiết và quý giá, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhân ái và hữu hảo của người Việt ta.

ab10f09e3ed9c41f977d2e2f239aada1

Sắp đến Tết nguyên đán Ất Mùi 2015, những cung đường đang chuyển dần màu sắc, sự sôi động đang lan tỏa khắp nơi, nhà nhà lại chuẩn bị cho một mùa xuân hạnh phúc, một cái tết ấm no, đủ đầy. Mùa Tết – mùa của sum vầy, an lành đang đến, ai ai cũng hối hả hoàn tất những công việc cuối năm để chuẩn bị cho năm mới về. Khói bếp lại lên, én lại về và mọi người dân đất Việt đang hân hoan chào đón mùa của yêu thương, của tiếng cười và đón chào Tết 2015.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>